top of page

5 Bước thiết kế website chuẩn SEO cho bất kỳ lĩnh vực gì


Bạn đang xem bài viết 5 Bước để tạo ra một bài viết chuẩn SEO. Một vài liên kết tham khảo: thiết kế web mỹ phẩm công ty thiết kế web

5 Bước để tạo ra một bài viết chuẩn SEO

Bạn đang xem bài viết 5 Bước để tạo ra một bài viết chuẩn SEO.


Sau khi đã thiết kế website bán hàng của mình hoàn thiện nhất và bắt đầu đi vào xây dựng nội dung cho website để bắt đầu thu hút traffic cho website của mình, và một trong những công cụ tuyệt vời nhất mà không thể không kể đến đó là SEO từ khoá, SEO từ khoá bạn có thể hiểu nó đơn giản là Chọn một hoặc nhiều từ khoá liên quan tới mặt hàng mình đang kinh doanh và bắt đầu làm cho nó thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm, với cách này khi người dùng tìm kiếm những từ khoá đó trên Google, Yahoo, Bing… thì website của bạn sẽ hiện ra với một thứ hạng cao hơn.


Vậy viết một bài viết chuẩn SEO cần làm những gì? Với 5 bước dưới đây bạn sẽ có cho mình một bài viết chuẩn SEO.

BƯỚC 1: Chọn một vài từ khoá liên quan tới nhau để đưa vào bài

Ví dụ: Thiết kế web chuẩn SEO, Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp…

Khi chưa có ý tưởng về bài viết bạn có thể chọn tạm một vài từ khoá dài, các từ khoá dài này sẽ chính là thứ gợi ý cho bạn về chủ đề bài viết. Tuy từ khoá dài thì thường sẽ có lượng tìm kiếm không được cao lắm nhưng bù lại thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất cao bởi từ khoá này nhắm tới bộ phận khách hàng hẹp hơn.

Một sô gợi ý về từ khoá viết bài, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như keyword planner, google suggest, ubersuggest…


BƯỚC 2: Chọn chủ đề cho bài viết

Cách này khá là đơn giản, bạn SEO từ khoá để lên top trên Google vậy thì bạn hãy dùng chính Google để tìm từ khoá này và xem rằng những chủ đề nào ở trang nhất thu hút nười đọc nhất, thật đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý tới phải không nào.

Ví dụ ở các từ khoá thiết kế web chuẩn SEO bạn sẽ tìm kiếm trên Google và sẽ ra các bài viết có chủ đề liên quan như: Web chuẩn SEO cần yêu cầu gì hay Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Có quan trọng hay không?


BƯỚC 3: Lên cấu trúc – Dàn ý

Viết bất cứ bài viết nào bạn cũng cần lên cấu trúc, dàn ý để trong quá trình viết bài bạn không bị viết lan man, dài dòng về một vấn đề nào đó quá nhiều và quan trọng hơn là không bị chệch hướng.

Đây là lúc mà bạn cần phân chia các ý lớn vào các phần với thẻ H chứa từ khoá, điều này rất hữu ích trong việc làm nổi bật từ khoá.


BƯỚC 4: Viết nội dung chuẩn SEO


Khó ở việc lựa chọn từ khoá và chủ đề bài viết và qua được các phần đó mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn bởi bạn không cần phải sáng tạo để tìm chủ đề hay từ khoá liên quan nữa mà chỉ cần tuân theo các nguyên tắc này để đưa ra để viết bài viết chuẩn SEO với nội dung và ý chính đã có.

Thứ nhất, đối với tiêu đề bài viết: _ Thao khảo tiêu chí 5w1h và áo dụng nó trong tiêu đề _ Có số sẽ thu hút hơn, ví dụ 5 bước để tạo ra bài viết chuẩn SEO. _ Nhiều nhất chỉ nên đặt 60 kí tự để tối ưu sự hiển thị kết quả tìm kiếm. _ Cố gắng làm từ khoá xuất hiện tại đầu tiêu đề.

Thứ 2, đối với thẻ meta description: _ Viết ngắn gọn, nên chứa từ khoá chính và phụ

_Không dài quá 155 kí tự.

Thứ 3, đối với nội dung bài viết: _ Bài viết không copy nguyên văn, không nhồi nhét từ khoá để tránh gây khó chịu cho người đọc. _ Từ khoá nên được chèn tự nhiên _ Tận dụng thẻ H2 H3 để đưa từ khoá. _link trong bài viết phải liên quan tới từ khoá và nội dung bài viết phải liên quan. _ Nên sử dụng hình ảnh và video để nội dung phong phú và thu hút người đọc _ Bài viết có thể chứa link tới các trang web có độ uy tín cao, tuyệt đối không chèn link bừa bãi _ Sử dụng các thuộc tính <u>, <b>, <i> _ Từ khoá chính có mật độ xuất hiện là khoảng 5-8% _Tuyệt đối không sử dụng cỡ chữ nhỏ hơn 8


BƯỚC 5: Tối ưu lại bài viết và xây dựng liên kết, chia sẻ mạng xã hội

Tất nhiên bước cuối sẽ là kiểm tra lại bài viết, các link, các từ khoá, và lỗi chính tả. đừng chủ quan về lỗi chính tả nhé.

Đây là cách mà mình tạo ra một bài viết chuẩn SEO còn bạn, bạn có bí quyết gì hãy cùng chia sẻ dưới phần comment ở bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công.

  • Các phần mềm SEO miễn phí tuyệt vời dành cho bạn

  • Tối ưu hóa nội dung bài viết với SEO content

  • Local SEO là gì? Lợi ích của nó đối với doanh nghiệp

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars

  • Tuyệt vời

3 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page